Sơn nhà mấy lớp để bề mặt được phẳng mịn và bền lâu?

Thực hiện công việc sơn nhà có vẻ đơn giản, tuy nhiên, việc đảm bảo tuân thủ quy trình và kỹ thuật phù hợp là cần thiết để đạt được bề mặt sơn mịn và bền đẹp trong thời gian dài. Vậy, để đạt được bề mặt sơn phẳng mịn, cần sơn nhà theo một số lớp phủ. Duy Nguyễn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này và cung cấp những thông tin hữu ích về sơn nhà qua bài viết dưới đây.

Sơn nhà mấy lớp để bề mặt được phẳng mịn?

Nhìn chung, để đạt được bề mặt tường phẳng mịn, thường cần áp dụng ít nhất 3-4 lớp sơn. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi “Sơn nhà mấy lớp để bề mặt được phẳng mịn” một cách chính xác, cần xem xét các yếu tố sau: tình trạng của bề mặt tường (mới hay cũ), vị trí của bề mặt (khu vực ẩm ướt hoặc bị nứt), và điều kiện khác. Đối với mỗi tình trạng khác nhau, phương pháp xử lý và số lượng lớp sơn cần sử dụng sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu và đảm bảo bề mặt tường đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với tường nhà mới

Với bề mặt tường nhà mới đã khá bằng phẳng, có độ bám cao và dễ thi công, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để đạt được kết quả sơn như mong muốn. Đầu tiên, sử dụng 1-2 lớp sơn lót kháng kiềm để tạo một lớp bảo vệ và tăng độ bám cho bề mặt. Sau đó, thêm 2 lớp sơn phủ có màu để đảm bảo việc sơn lên đều màu và tạo ra một bề mặt sơn đẹp mắt.

Đối với tường nhà cũ

Bề mặt tường cũ thường xuất hiện các vấn đề như khe nứt, ẩm ướt và không đồng đều, điều này làm cho việc sơn trở nên khó khăn. Do đó, rất quan trọng để xử lý bề mặt tường một cách cẩn thận trước khi tiến hành sơn. Trong trường hợp bề mặt sơn tường cũ ở trạng thái tốt, chỉ cần áp dụng 1 lớp sơn lót và sau đó thêm 2 lớp sơn phủ. Qua đó, việc sơn sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và bề mặt tường sẽ có vẻ đẹp và bền bỉ hơn.

Tường có độ ẩm cao

Các khu vực như gầm cầu thang, nhà tắm hay bề mặt tường bên ngoài thường đối mặt với độ ẩm cao hoặc tác động mạnh từ thời tiết mưa nắng. Vì vậy, để đảm bảo bề mặt này không bị ẩm mốc hay xuống cấp, bạn nên sử dụng hệ thống sơn ngoại thất. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt để cung cấp khả năng chống thấm tốt cho bề mặt, đồng thời giúp bảo vệ khỏi các vấn đề liên quan đến độ ẩm và sự suy giảm chất lượng.

Bề mặt tường trang trí, trần nhà thạch cao

Để đạt được bề mặt sơn thạch cao phẳng mịn, cần thực hiện các bước sau. Trước tiên, bổ sung 1-2 lớp bột bả để tạo độ phẳng mịn cho bề mặt. Sau đó, áp dụng 1 lớp sơn lót và tiếp theo là 2 lớp sơn phủ. Lớp bột bả giúp tạo bề mặt sơn phẳng mịn, sáng bóng và hấp dẫn hơn.

Cần lưu ý một số điểm quan trọng:

  • Tuân thủ đúng thời gian chờ giữa các lớp sơn, tối thiểu là 2 tiếng trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, thời gian khô bề mặt và thời gian chuyển tiếp có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phần của từng loại sơn. Vì vậy, cần đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.
  • Sơn nhà mấy lớp để bề mặt phẳng mịn chỉ là một yếu tố. Để bề mặt sơn bền đẹp, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kỹ thuật sơn, các lớp sơn và đặc biệt là bước xử lý bề mặt. Việc xử lý bề mặt tốt sẽ giúp lớp sơn có độ bám tốt và bề mặt phẳng mịn nhất.
  • Dù bề mặt tường mới không đòi hỏi công việc xử lý như tường cũ, nhưng cần đảm bảo bề mặt ở trạng thái tốt nhất trước khi tiến hành sơn. Đồng thời, việc lăn sơn cần tuân thủ kỹ thuật và tiêu chuẩn. Điều này giúp ngăn ngừa và giảm tối đa các vấn đề như rỗ sơn, phồng rộp, nấm mốc, bong tróc, v.v. Xử lý sự cố khi đã sơn mất thời gian và tăng chi phí.

Các dòng sơn cao cấp của Nippon Paint

Để tạo ra một lớp sơn phẳng mịn, bền đẹp, không chỉ cần tuân theo các bước sơn mà còn cần lựa chọn các sản phẩm sơn chất lượng cao. Sự quan trọng của việc chọn lựa sản phẩm sơn chất lượng cao không chỉ nằm ở độ bám dính thấp, khả năng chống kiềm và nấm mốc kém, mà còn đến từ nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Sơn Nippon là một thương hiệu sơn và chất phủ hàng đầu tại Châu Á, mang đến các sản phẩm sơn với tính năng vượt trội, đảm bảo rằng lớp sơn luôn bền đẹp và an toàn khi sử dụng.

Sơn nội thất

Sơn Nippon VirusGuard

Sơn Virus Guard là một loại sơn phủ đặc biệt với công thức đặc biệt, kháng lại virus và vi khuẩn. Sản phẩm này đã được chứng minh là có khả năng chống lại nhiều loại virus như corona, cúm A (H1N1) và virus Coxsackie A16 gây bệnh tay chân miệng (HFMD). Ngoài ra, sơn Virus Guard còn có khả năng chống nấm và mốc, cùng với khả năng chùi rửa cao. Điều này giúp bảo vệ màu sơn của ngôi nhà luôn giữ được vẻ sạch sẽ như mới.

Sơn Nippon Odour-less Chùi Rửa Vượt Trội & Kháng Khuẩn

Sơn Odour-less CHÙI RỬA VƯỢT TRỘI & KHÁNG KHUẨN đặc biệt với màng sơn không bám bụi, dễ dàng lau chùi và có khả năng kháng khuẩn. Dòng sơn này có thành phần đặc biệt giúp kháng lại các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng như E. coli, Staphylococcus Aureus, Salmonella typhimurium, Shigella flexneri, Pseudomonas aeruginosa, Klebsiella pneumoniae, Listeria monocytogenes (đã được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kiểm nghiệm).

Sơn Nippon Odour-less Spot-less

Sơn Nippon ODOUR-LESS SPOT-LESS là một sản phẩm thân thiện với môi trường, được pha chế với hàm lượng chất hữu cơ bay hơi rất nhỏ. Sơn này có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng chùi rửa. Không chỉ có khả năng ngăn chặn sự thấm của các chất bẩn vào màng sơn, sản phẩm còn tạo hiệu ứng “giọt” đối với các chất bẩn này. Nhờ hiệu ứng này, chất bẩn sẽ tạo thành dạng giọt trên màng sơn và tự rơi xuống, làm cho việc chùi rửa màng sơn trở nên dễ dàng hơn so với các loại sơn thông thường. Bên cạnh đó, màng sơn còn có khả năng ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài, giúp bề mặt tường luôn giữ được vẻ đẹp bền bỉ.

Sơn Matex Sắc Màu Dịu Mát

Để đáp ứng thị hiếu hiện tại, sự ưa chuộng màu sắc dịu nhẹ, sơn Nippon đã cho ra mắt dòng sản phẩm Matex sắc màu dịu mát. Dòng sơn này có kết cấu màng sơn phẳng mịn, độ che phủ cao và được thiết kế với màu sắc nhẹ nhàng. Sơn Matex tạo ra một cảm giác dễ chịu, tinh tế và vẫn mang lại sự ấm áp cho không gian sống.

Sơn ngoại thất

Sơn lót ngoại thất WeatherGard Sealer

Sơn Nippon WEATHERGARD SEALER là một loại sơn lót ngoại thất dành cho việc sử dụng ngoài trời, đồng thời rất thân thiện với môi trường và đạt chuẩn Green Label của Singapore. Sơn lót ngoại thất WEATHERGARD SEALER được pha chế đặc biệt với hơn 40% lượng nhựa Acrylic, mang lại sự bảo vệ và kháng kiềm, kháng muối vượt trội. Đặc tính này giúp ngăn chặn sự phai màu và xuống cấp của màng sơn, đồng thời tăng độ bám dính cho hệ thống sơn. Sơn lót WEATHERGARD SEALER cũng có hiệu quả đặc biệt trong việc chống rêu và mốc.

Sơn Nippon WeatherGard Plus+

Sơn Nippon WEATHERGARD PLUS+ là một loại sơn nước ngoại thất cao cấp, nổi bật với độ bền cao và khả năng chống thấm nước từ bên ngoài, cùng với khả năng chống bám bụi tuyệt vời. Đây là một dòng sơn có khả năng chống chịu tốt dưới tác động của các yếu tố thời tiết như mưa, nắng. Nhờ vào đặc tính này, lớp sơn luôn giữ được vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian.

Sơn Nippon WeatherGard Siêu Bóng

Sơn Nippon WEATHERGARD SIÊU BÓNG là một loại sơn nước ngoại thất cao cấp, mang lại độ sáng bóng sang trọng cho các bề mặt. Màng sơn của nó có độ bền cao, khả năng chống thấm nước từ bên ngoài và khả năng phản xạ phần lớn tia hồng ngoại.

Sơn Chống Thấm WP 200

Sơn Nippon WP 200 là một loại sơn chống thấm cao cấp, được thiết kế để bảo vệ các bề mặt tường khỏi sự thấm nước từ quá trình thi công. Màng sơn của nó có tính năng chống kiềm và kháng rêu mốc tốt. Sản phẩm này không yêu cầu pha trộn với xi măng, dễ dàng trong quá trình thi công. Sơn chống thấm có sẵn các màu như vàng và xám, phù hợp với đa số công trình tại Việt Nam.

Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc về việc “Sơn nhà mấy lớp để bề mặt phẳng mịn”. Bên cạnh những yếu tố kỹ thuật của quá trình sơn như độ ẩm, thời gian chuyển tiếp, thì việc chọn lựa sản phẩm sơn tốt cũng là một yếu tố quan trọng.

Sơn Nippon tự hào mang đến cho bạn các dòng sơn cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Đồng thời, những sản phẩm này còn có tính năng kháng kiềm, chống nấm mốc và chống bám bẩn vượt trội. Chúng dễ dàng thi công và mang lại kết quả tuyệt vời cho bề mặt sơn của ngôi nhà của bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà TulipTower, 15 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7

  • Bà Rịa – Vũng Tàu : 99 Đường Độc Lập, Khu phố Phước Lập, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ

  • Hotline: 0988 930 945 – 0989 637 638

  • Email: duynguyen.cons1@gmail.com

  • Website: https://duynguyenconstructions.com/

  • Fanpage: Công ty CP TM SX Xây Dựng Duy Nguyễn