Phối màu sơn văn phòng cần lưu ý gì?

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến việc phối màu sơn cho văn phòng và coi nó như là một chi tiết không quan trọng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng màu sơn văn phòng có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng và tinh thần của nhân viên làm việc trong không gian đó? Ngoài ra, việc phối màu sơn cũng là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng đối với đối tác và khách hàng. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý những gì khi phối màu sơn và cách phối màu như thế nào để đạt được sự phù hợp? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây của Duy Nguyễn.

Phối màu sơn văn phòng có thật sự cần thiết không?

Màu sơn văn phòng tươi sáng, nhã nhặn hoặc phối màu đẹp mắt có thể tạo niềm yêu thích cho mọi người và mang lại không gian làm việc năng động, tích cực và thoải mái.

Hơn nữa, việc phối màu sơn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn và tạo ấn tượng mạnh cho đối tác và khách hàng khi ghé thăm. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

Những điểm cần chú ý khi phối màu sơn cho văn phòng

Màu sơn nên phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu

Phối màu sơn văn phòng cần phải phù hợp và làm nổi bật lên bộ nhận diện thương hiệu. Điều mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều doanh nghiệp lớn, chính là màu sắc của mọi thứ từ văn phòng, trang phục, đồ dùng nhân viên đều toát lên được màu sắc bộ nhận diện của doanh nghiệp, thương hiệu ấy.

Bởi vậy khi phối màu sơn bạn cần chú ý đến màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp mình, làm sao để có thể nổi bật lên được hình ảnh, bản sắc của doanh nghiệp.

Chọn màu sơn thiên về hướng năng lượng, nâng cao hiệu suất làm việc, độ tập trung cho nhân viên

Không gian văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên khi ngồi trong môi trường đó. Một văn phòng đẹp với màu sắc tươi sáng hay phối màu đẹp mắt, độc đáo sẽ giúp tăng năng lượng, nâng cao hiệu suất và độ tập trung cho nhân viên khi làm việc. Vậy nên lựa chọn phối màu sơn bạn luôn cần chọn màu sắc thật hài hoà và cẩn thận.

Cân bằng màu sơn với ánh sáng trong phòng làm việc

Ánh sáng trong phòng làm việc với màu sơn cần vừa đủ ánh sáng để có thể tập trung làm việc vừa đủ cân bằng để không gây chói, loá mắt. Những gam màu nóng như cam, đỏ hoặc các màu neon… khi gặp ánh sáng mạnh nếu không được thiết kế hài hòa sẽ dễ gây chói mắt và mất tập trung. Vì thế khi phối màu bạn nên chú trọng cân bằng với ánh sáng văn phòng, cũng như phối các màu hài hòa để nhân viên có hiệu quả làm việc tốt nhất.

Một số mẫu phối màu sơn đẹp cho văn phòng

Lựa chọn phối màu sơn văn phòng có thể đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp nhân viên yêu thích nơi làm việc hơn, khiến văn phòng sáng sủa và ấn tượng với khách ghé thăm. Tuy nhiên chỉ lựa chọn màu sơn vẫn chưa đủ mà bạn còn phải chú ý đến chất lượng sơn để đảm bảo văn phòng luôn bền đẹp và an toàn cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

  • Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà TulipTower, 15 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7

  • Bà Rịa – Vũng Tàu : 99 Đường Độc Lập, Khu phố Phước Lập, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ

  • Hotline: 0988 930 945 – 0989 637 638

  • Email: duynguyen.cons1@gmail.com

  • Website: https://duynguyenconstructions.com/

  • Fanpage: Công ty CP TM SX Xây Dựng Duy Nguyễn