Điều kiện tiêu chuẩn để thi công sơn Epoxy cho nền bê tông

Đa số các công trình thi công trong ngành xây dựng đều sử dụng nền bê tông. Từ khu đô thị, khu công nghiệp, xưởng sản xuất, tầng hầm đến gara,… tất cả đều được sử dụng nền bê tông. Tuy nhiên dạng nền này nếu để không rất dễ bị thấm nước, độ nhám cao và có tuổi thọ không bền. Vấn đề này được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm và tìm câu trả lời. Sơn epoxy cho nền bê tông chính là giải pháp tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết hôm nay của Duy Nguyễn để hiểu được lí do vì sao nhé!

Điều kiện tiêu chuẩn để thi công sơn Epoxy cho nền bê tông

Trước khi thực hiện việc đổ bê tông, bạn phải thực hiện bước quan trọng là kiểm tra, xử lý và đảm bảo tính chống thấm nước của nền đất. Chỉ khi nền đất được đảm bảo chắc chắn, mới có thể tránh được những rủi ro gây nứt gãy cho bê tông.

Dưới đây là những yêu cầu cần thiết liên quan đến công việc đổ bê tông:

 • Đối với việc thi công sơn Epoxy trên nền nhà xưởng, cần đảm bảo bề mặt bê tông có độ cứng tối thiểu 250 mác và độ dày tiêu chuẩn từ 20cm trở lên để đảm bảo khả năng chịu tải trọng của nền nhà xưởng.
 • Quá trình đổ bê tông phải được thực hiện liền mạch, không được gián đoạn hoặc ngắt quãng.
 • Sau khi đổ bê tông, cần sử dụng máy xoa nền bê tông để tạo ra một bề mặt phẳng và đồng đều.
 • Nền bê tông cần có các mạch ngừng để hạn chế nguy cơ nứt gãy khi bê tông trải qua quá trình co giãn.
 • Sau khi hoàn thành đổ bê tông, việc bảo dưỡng theo quy trình tiêu chuẩn là cực kỳ quan trọng.
 • Để đảm bảo tính ổn định và an toàn, cần đợi ít nhất 28 ngày trước khi thực hiện việc thi công sơn Epoxy trên bề mặt bê tông. Điều này đảm bảo rằng bê tông đã có độ cứng và ổn định đầy đủ.
Sơn Epoxy cho nền bê tông
Thi công sơn Epoxy trên nền nhà xưởng

Quy trình thi công sơn epoxy cho nền bê tông

 • Bước 1: Tạo nhám cho sàn bê tông và vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Có thể sử dụng mày đánh nhám sàn để lớp sơn được bám dính tốt hơn.
 • Bước 2: Sơn bả cho toàn bộ bề mặt đã được đánh nhám với lớp sơn dày 1mm
 • Bước 3: Cân bằng mặt sơn sàn và bỏ đi lớp sơn lót epoxy
 • Bước 4: Gạt đi 2 lớp sơn phủ và xả nhám
 • Bước 5: Tiến hành thi công lớp sơn Epoxy để hoàn thiện

Lưu ý quan trọng là việc thi công sơn epoxy cho nền bê tông muốn hoàn thiện một cách hoàn chỉnh thì phải phụ thuộc vào loại sơn. Nếu bạn sử dụng loại sơn tự san phẳng thì dùng bản cao răng cưa và ru lô gai phá bọt khí để thi công.

Quy trình thi công sơn epoxy cho nền bê tông

Xem thêm: Sơn epoxy là gì? Sơn epoxy giải pháp tốt nhất nhất cho các công trình

Một vài loại sơn epoxy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Duy Nguyễn sẽ gợi ý cho bạn một số dòng sơn epoxy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sơn epoxy tự phẳng

Sơn Epoxy có khả năng tự làm phẳng bề mặt nền bê tông bằng việc tạo ra một lớp sơn dày từ 5-20mm. Thời gian thi công của quá trình này kéo dài từ 1 đến 3 ngày.

Trong các sản phẩm sơn Epoxy, sơn Epoxy Nanpao và sơn Epoxy Chokwang là hai lựa chọn phổ biến. Giá thành của sản phẩm này dao động khoảng vài trăm ngàn/m2. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào mặt sàn và điều kiện của nền bê tông, nên chỉ sau khi tiến hành đánh giá cụ thể về diện tích và điều kiện thi công, mới có thể xác định mức giá chính xác và phù hợp nhất.

Trước khi thi công loại sơn này, bề mặt sàn cần được làm sạch và xử lý. Sau đó, tiến hành thi công một lớp sơn Epoxy có độ dày từ 2-3mm. Cuối cùng, áp dụng một lớp sơn Epoxy màu theo maket để hoàn thiện quá trình thi công.

Sơn Epoxy có khả năng tự làm phẳng bề mặt nền bê tông bằng việc tạo ra một lớp sơn dày từ 5-20mm

Sơn epoxy lăn

Trong quá trình thi công, vẫn sử dụng hai loại sơn lăn để có thể điều chỉnh độ dày. Độ dày của sơn từ 1-3mm và yêu cầu lăn đều với ba lớp sơn chính. Thời gian thi công dự kiến là từ 1 đến 3 ngày. Giá thi công cho loại sơn này dao động trong khoảng dưới 120.000đ/m2. Tất nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào bề mặt sàn và vị trí thi công cụ thể.

Trước tiên, bề mặt sàn bê tông cần được xử lý và vệ sinh kỹ lưỡng. Các vết nứt và lỗ hổng trên bề mặt sàn cần được làm phẳng và điền kín. Tiếp theo, áp dụng một lớp sơn lót chống thấm lên bề mặt sàn bê tông. Cuối cùng, thi công hai lớp sơn Epoxy theo mẫu maket.

Bề mặt sàn bê tông cần được xử lý và vệ sinh kỹ lưỡng

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng sơn Epoxy cho nền bê tông. Hãy đến với Duy Nguyễn để được sử dụng những loại sơn Epoxy tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà TulipTower, 15 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7

 • Bà Rịa – Vũng Tàu : 99 Đường Độc Lập, Khu phố Phước Lập, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ

 • Hotline: 0988 930 945 – 0989 637 638

 • Email: duynguyen.cons1@gmail.com

 • Website: https://duynguyenconstructions.com/

 • Fanpage: Công ty CP TM SX Xây Dựng Duy Nguyễn