Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp nhất, tốt nhất

Dịch vụ chống thấm là một phần quan trọng trong các công trình xây dựng cũng như công nghiệp. Đối với hạng mục thi công dịch vụ chống thấm dột luôn được các chủ đầu tư xem trọng ngay từ khâu thiết kế cơ sở ban đầu. Bởi vì nó góp phần không nhỏ tạo nên sự hoàn hảo cho công trình.

Vậy chống thấm là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao ? Các vật liệu cũng như phương pháp thi công chống thấm dột hiệu quả thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chống thấm Duy Nguyễn Cons.

Khái niệm chống thấm là gì?

Chống thấm được hiểu là một quá trình làm cho một vật thể hoặc cấu trúc không thấm nước hoặc có thể chống lại nước để công trình không bị ảnh hưởng bởi nước và có thể chống lại sự xâm nhập của nước dưới các điều kiện môi trường.

dịch vụ chống thấm
Dịch vụ chống thấm là một phần quan trọng trong các công trình xây dựng

Đối với các công trình xây dựng thì thi công chống thấm là một yêu cầu cơ bản và khá khắt khe. Các dự án xây dựng quan trọng và quy mô lớn như trung tâm thương mại, dự án căn hộ chung cư, tòa nhà cao tầng văn phòng, cao ốc… được triển khai với một quá trình thi công chống thấm chặt chẽ và cẩn thận, đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu nghiêm ngặt từ đầu theo thiết kế của các chuyên gia hàng đầu.

Vì sao cần dịch vụ chống thấm ?

Trước đây, trong quá trình xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, việc thi công chống thấm không được chú trọng. Điều này đã gây ra nhiều hậu quả sau này như mất tính thẩm mỹ, sự hình thành ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe, công trình bị thấm dột và xuống cấp nhanh chóng, tạo nguy cơ cháy nổ và đổ sập.

Vì lẽ đó, ngày nay việc thiết kế và thi công dịch vụ chống thấm được xem là ưu tiên hàng đầu trong quá trình thiết kế công trình.

Lợi ích của dịch vụ chống thấm:

 • Tiết kiệm chi phí: Vì khi thi công dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, công trình sẽ ít bị xuống cấp. Do đó hạn chế được chi phí tu sửa, cải tạo sau này.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Khi được thi công chống thấm công trình của bạn sẽ không bị nứt nẻ, ẩm mốc hay xuất hiện các mùi hôi khó chịu do nồm ẩm. Từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ và vẻ đẹp lâu dài.
 • Kéo dài tuổi thọ: Dịch vụ chống thấm dột PNC giúp bảo vệ các hạng mục được thi công khỏi tác hại của nước và độ ẩm, từ đó duy trì tính vẹn toàn cấu trúc, tăng tuổi thọ cho công trình.
Thi công dịch vụ chống thấm được xem là ưu tiên hàng đầu trong quá trình thiết kế công trình.

Những hạng mục nên sử dụng dịch vụ chống thấm Duy Nguyễn Cons

Công trình xây dựng tùy thiết kế công năng cũng như quy mô mà có các hạng mục khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản chia ra các hạng mục chính. Dịch vụ chống thấm Duy Nguyễn Cons có các hạng mục sau:

 • Sàn đáy tầng hầm, hố Pit thang máy
 • Chống thấm ngược Vách tường vây
 • Chống thấm nhà vệ sinh Toilet WC
 • Cổ ống xuyên sàn, vách
 • Chống thấm Sân thượng – Ban công – Sàn mái – chống thấm dột trần nhà – Bồn hoa – Sê nô
 • Chống thấm tường
 • Bể bơi trên cao
 • Bể phòng cháy chữa cháy
 • Bể tự hoại ngầm
 • Bể nước sinh hoạt
 • Bãi đỗ xe – Khu Landscape

TOP 7 biện pháp thi công chống thấm hiệu quả nhất 2023

Để thực hiện một biện pháp thi công chống thấm đáng tin cậy, việc chuẩn bị bề mặt cẩn thận là cần thiết. Các bước chuẩn bị bề mặt gồm:

 • Loại bỏ hoàn toàn các lớp vữa, hồ, xi măng dư thừa và chất trơ trên bề mặt.
 • Kiểm tra và đục mở các đường nứt dài lớn, nếu có, theo các rãnh rộng từ 1-2cm và sâu 2cm.
 • Đục rãnh rộng 2-3cm và sâu 3cm xung quanh miệng lỗ cống thoát nước xuyên sàn bê tông.
 • Nếu sàn bê tông không phẳng, thì phần gờ hông bê tông giật cấp phải được gia cố bằng cách xây gạch tô vữa lên trên ít nhất 20cm.
 • Mài toàn bộ bề mặt bằng máy mài để đảm bảo mịn và sạch.
 • Dọn vệ sinh bề mặt sàn kỹ lưỡng, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn để đảm bảo sạch sẽ.

Việc thực hiện các bước trên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc thi công chống thấm hiệu quả và đáng tin cậy.

Biện pháp thi công chống thấm hiệu quả nhất 2023

Sơn chống thấm dột

Sơn đã trở thành một biện pháp thi công phổ biến trong mọi công trình. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, sơn còn giúp bảo vệ bề mặt tường khỏi thấm nước và ngăn nước xâm nhập sâu vào bên trong. Tuy nhiên, tại khu vực phía Bắc với độ ẩm cao, việc sử dụng sơn thông thường không đủ, cần kết hợp sơn chống thấm để đảm bảo hiệu quả tốt hơn.

Thường thì sơn tường được sử dụng để phủ lên bề mặt ngoài, những vị trí tiếp xúc trực tiếp với nước. Bên cạnh việc ngăn nước xâm nhập, sơn còn mang lại một diện mạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Có thể tham khảo thêm về sơn epoxy.

Phương pháp sử dụng sơn chống thấm là một giải pháp đơn giản, hiệu quả và có giá thành rẻ, được nhiều gia đình lựa chọn.

Phụ gia đổ bê tông

Phụ gia được sử dụng trong quá trình đổ bê tông có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước qua bê tông khi nó đã đạt độ cứng. Cơ chế hoạt động của phụ gia là giảm độ rỗng trong cấu trúc bê tông, khóa kín các lỗ mao dẫn và tạo ra một lớp chống thấm trên bề mặt các lỗ mao mạch đó.

Phương pháo dùng mảng

Thi công bằng phương pháp dán màng thường được áp dụng cho các khu vực như sàn nhà, mái nhà, hầm, kho… Phương pháp này đơn giản hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Việc thực hiện không đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp. Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt cần chống thấm, sau đó dán trực tiếp màng chống thấm lên bề mặt.

Chống thấm màng bitum

Màng Bitum có độ dày khoảng 4mm được dán trực tiếp vào bề mặt bê tông thông qua phương pháp khò nóng.

Chống thấm bằng màng lỏng Polyurethane

Màng lỏng chống thấm Polyurethane là loại màng cao cấp với tính chất kín nước, độ đàn hồi cao, khả năng kháng nhiệt vượt trội. Biện pháp này để thi công chống thấm cho lớp gạch men lộ thiên trên sân thượng và ban công.

Chống thấm bằng màng lỏng Polyurethane

Bơm keo gốc epoxy

Keo chà ron gốc Epoxy được chế tạo từ gốc Epoxy cải tiến và được trộn theo tỷ lệ 1:1. Loại keo này sẽ đông cứng chỉ trong 2 đến 3 giờ với thành phần nhựa hóa học nên độ liên kết gần như tuyệt đối, ngăn chặn tình trạng rỉ nước.

Quét dung dịch

Nếu bạn sử dụng vật liệu chống thấm dạng lỏng, phương pháp thi công sẽ là quét dung dịch này lên bề mặt cần xử lý. Với dạng lỏng, vật liệu sẽ dễ dàng thẩm thấu vào bên trong, có khả năng bám dính tốt và ngăn chặn sự lan rộng của các vết nứt.

Phương pháp này thường được sử dụng để thi công dịch vụ chống thấm cho các khu vực như bể nước, tường nhà, ban công, sàn nhà… Trước khi thực hiện thi công, việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt là cần thiết. Sau đó, dung dịch chống thấm được quét lên bề mặt đã được vệ sinh.

Trộn vữa chống thấm

Có thể kết hợp vữa chống thấm với các vật liệu xây dựng khác như keo dán gạch, bột chà ron mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Sự kết hợp này giúp tăng cường tính chất thi công vượt trội, đảm bảo độ bám dính cao và giảm sự co ngót của hồ vữa xi măng.

Một phương pháp phổ biến là sử dụng Sika Latex để trộn với vữa xi măng, tạo thành một hỗn hợp chống thấm tuyệt vời.

Phương pháp dùng băng cản nước

Băng cản nước, còn được gọi là tấm chắn nước, là một yếu tố quan trọng trong việc xử lý chống thấm cho các khu vực như cấu trúc bê tông ngầm hoặc cấu trúc bê tông dùng để lưu trữ hoặc dẫn nước.

Phương pháp sử dụng băng cản nước thích hợp cho các công việc như: thi công băng cản nước giữa móng và cột, trên mặt vỏ vòm hoặc dầm, trong các công trình cổng cống và công trình phụ.

Chống thấm bằng sơn epoxy

Quy trình thi công chống thấm chuyên nghiệp

Mỗi hạng mục công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp mà sẽ có một phương pháp riêng và quy trình thi công dịch vụ chống thấm Duy Nguyễn Cons chuyên nghiệp cũng có những điểm khác nhau.

Quy trình trước khi ký hợp đồng

Trước khi nhận thi công một hạng mục bất kì của công trình, đội ngũ nhân viên của Phương Nam Cons sẽ tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết.

Bước 1: Khảo sát

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty sẽ đến tận nơi xem xét, khảo sát, đánh giá mức độ thấm dột của công trình.

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định được các mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án hiệu quả nhất. Tùy vào từng mức độ cũng như hạng mục công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty Phương Nam Cons sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục công trình. Sẽ có các mức giá khác nhau theo từng phương án để bạn lựa chọn. Sau khi đồng ý với biện pháp và mức giá sẽ kí hợp đồng tiến hành thi công.

Quy trình trước khi ký hợp đồng

Quy trình thi công chống thấm hiệu quả

Đối với thi công chống thấm công trình công nghiệp, tòa nhà chung cư, khách sạn, văn phòng lớn

Với công trình công nghiệp quy mô lớn, sau khi tiếp nhận nhu cầu, các kỹ sư thiết kế Phương Nam Cons sẽ thu thập đầy đủ các bản vẽ cần thiết và lên biện pháp chống thấm tổng thể tới chi tiết từng hạng mục . Tương ứng mỗi hạng mục sẽ lên phương án chi tiết một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất, kèm theo lựa chọn vật liệu tốt nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi thống nhất và được sự phê duyệt của chủ đầu tư, Phương Nam Cons sẽ tiến hành thi công một cách nhanh chóng đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Đối với công trình dân dụng

Về cơ bản, bất kỳ quy trình thi công của Phương Nam Cons bao gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Công đoạn đầu tiên đó là vệ sinh và xử lý bề mặt. Bề mặt càng được xử lý tốt thì hiệu quả càng cao.

Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Với công trình đã cũ và xuống cấp thì cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng và mài sạch bề mặt.

Bước 2: Tiến hành thi công

Tùy thuộc vào phương pháp thi công là dùng xi măng, sika, nhựa đường, màng nguội hay khò nóng mà đội ngũ công ty sẽ thực hiện thi công theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho hiệu quả triệt để 100%, không thấm lại.

Bước 3: Thử nước nghiệm thu

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để.

Quy trình thi công chống thấm hiệu quả

Công ty chống thấm chuyên nghiệp hiệu quả uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chống thấm nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hiệu quả 100%.

Một trong những công ty thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM, Hà Nội và toàn Việt Nam hiện nay chính là công ty cổ phần thương mại sản xuất xây dựng Duy Nguyễn. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ và vật liệu mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước.

Duy Nguyễn Cons chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm và đề xuất phương án thi công hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Quy trình thi công chuẩn, nhanh chóng, đúng tiến độ. Vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9065:2012.
 • Hiệu quả triệt để 100%, không thấm lại.
 • Bảo hành lên đến 12 năm.
 • Để công trình của bạn được bảo vệ toàn vẹn nhất, quý khách phải chọn dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại.

Khi cần đến công ty dịch vụ chống thấm tại TpHCM chuyên nghiệp uy tín hiệu quả , quý khách hãy liên hệ với duynguyenconstructions.com chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.

Dịch vụ chống thấm Duy Nguyễn Cons thi công trên khắp 64 tỉnh thành cả nước bao gồm :

Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Bình Thuận, Thành phố Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Qua bài viết này, Duy Nguyễn hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về ưu nhược điểm của các loại sơn epoxy được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất

Thông tin liên hệ:

 • Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà TulipTower, 15 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7

 • Bà Rịa – Vũng Tàu : 99 Đường Độc Lập, Khu phố Phước Lập, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ

 • Hotline: 0988 930 945 – 0989 637 638

 • Email: duynguyen.cons1@gmail.com

 • Website: https://duynguyenconstructions.com/

 • Fanpage: Công ty CP TM SX Xây Dựng Duy Nguyễn